Vì sao nên chọn du học Úc

Bên cạnh sự lựa chọn du học Anh, Pháp hay Mỹ, rất nhiều du học sinh Việt Nam vẫn quyết định đi du học tại Úc. Vậy đâu là lý do khiến quốc gia này thu hút được nhiều bạn trẻ đến như vậy? Du học Việt Thắng sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc đó.

Khí hậu và trật tự an ninh xã hội

Úc là đất nước có khí hậu khá ôn hòa, có rất nhiều nét tương đồng so với Việt Nam. Không quá lạnh vào mùa đông và nắng nóng vào mùa hè, nhiệt độ trung bình khoảng 20*C. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách bởi kỳ quan thiên nhiên vô cùng phong phú. Hơn thế nữa, tình hình bất ổn chính trị của quốc gia này tương đối thấp, trật tự an ninh khá đảm bảo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Xét tuyển hồ sơ

Nếu như bạn không mấy mặn mà với các cuộc thi đầu vào thì Du học Úc sẽ là sự chọn lựa lý tưởng cho bạn. Với phương châm hoạt động “tập trung vào hỗ trợ và phát triển con người”, Úc sử dụng chương trình ưu tiên visa đối với các du học sinh. Thời gian xét tuyển visa tương đối ngắn và bạn cũng không cần phải chứng minh về tài chính, hay thu nhập. Đây chính một trong những lý do khiến Du học Úc ngày càng phát triển và thu hút hàng triệu du học sinh quốc tế mỗi năm.

Chương trình đào tạo

Đến Úc học tập, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục vô cùng tiên tiến và hiện đại. Đây là nơi sản sinh ra rất nhiều các trường đại học danh tiếng nằm trong top 100 các trường đại học đi đầu về chất lượng đào tạo trên thế giới. Chẳng phải ngẫu nhiên mà chất lượng giáo dục tại Úc lại được bạn bè quốc tế công nhận như vậy. Chỉ khi bạn được học tập và rèn luyện trong một môi trường tiến bộ, bạn mới có thể trau dồi nhiều kiến thức và năng lực của bạn mới được phát huy một cách toàn diện nhất.

Cơ hội việc làm

Thay vì dạy lý thuyết khô khan, Du học Úc thường chú trọng phát triển kỹ năng mềm, quan tâm nhiều đến hiệu quả sau đào tạo. Vì vậy mà ngay khi còn ngồi trên nghế nhà trường, du học sinh Úc luôn được khuyến khích tham gia tìm kiếm việc làm giúp phát triển kỹ năng sống. Du học sinh được phép làm 40h/2 tuần và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ lễ. Không chỉ tạo thêm thu nhập, việc làm thêm sẽ là trường học thứ hai giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, vốn sống và các kỹ năng làm việc khác. Lợi thế này đã giúp hơn 90% sinh viên Việt Nam xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội định cư lâu dài

Úc là một trong số ít các nước rất cởi mở trong việc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang nước này sinh sống trong thời gian visa được cấp. Hơn thế nữa, sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể tiếp tục định cư lại trong khoảng thời gian từ 2 cho đến 4 năm. Đây sẽ là cơ hội lớn để bạn có thể tham gia một khóa học yêu thích hay định hướng, tìm kiếm một công việc đáng mơ ước trong tương lai.