Top 5 ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc

Việc lựa chọn một quốc gia để đi du học đã là một câu hỏi khó, mà lựa chọn ngành học nào cho phù hợp lại càng khó khan hơn đối với mỗi du học sinh. Bởi lẽ các trường Đại học đều rất nhiều ngành học đa dạng. Vậy quyết định như thế nào thì lại phụ thuộc vào điểm mạnh, sở thích và khả năng của bản thân. Tuy vậy, Du học Việt Thắng cũng nhận được phản hồi của không ít các bạn trẻ không biết định hướng như thế nào cho đúng, không biết mình giỏi ở lĩnh vực nào, học tốt môn gì, khả năng làm việc của mình ra sao…?

Trên thực tế rất nhiều sinh viên ra trường và làm việc trái ngược hoàn toàn với ngành nghề mình đã từng theo đuổi. Một số nhân viên kế toán ra trường lại làm tư vấn cho các công ty chuyên về bất động sản, bảo hiểm. Một số kỹ sư học đúng chuyên ngành kỹ thuật lại ra trường cất bằng và an phận với nghề là thầy giáo dạy tiếng Anh…Vậy nếu như các bạn ấy có định hướng ngay từ đầu thì đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Vậy tốt nhất để có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân thì các bạn phải dựa vào thế mạnh, đam mê của bản thân, khả năng tài chính của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu thị trường lao động… Vậy hôm nay Du học Việt Thắng sẽ đưa ra một vài thông tin hữu ích hơn để giúp các bạn định rõ được đúng ngành nghề khi đi du học cho bản thân mình nhé!

1. Quản trị khách sạn và du lịch

Một trong những ngành học đạt được đánh giá cao và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp chính là ngành Quản trị khách sạn và du lịch. Ngành này có sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ, đặc biệt khi mà du lịch Việt Nam đang có nhu cầu manh mẽ về nguồn nhân lực. Nếu như bạn là người có sở thích khám phá những vùng đất mới thì bạn nên chọn ngành du lịch lữ hành. Như vậy đạt được tiêu chí đề ra để nâng cao đời sống cá nhân cũng như đáp ứng được nhu cầu thị trường công việc.

2. Công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm thì các kỹ sư công nghệ thông tin không bao giờ lo thất nghiệp. Đặc biệt ngành nghề này đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có mức lương đáng mơ ước. Tuy vậy, bạn vẫn cần xác định rõ mục tiêu về chuyên ngành công nghệ bao gồm rất nhiều các chuyên ngành nhỏ khác nhau: laajpj trình, phần mềm, hệ thống…bạn có thể tha hồ lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích của bản thân.

3. Kỹ thuật

Kỹ thuật là lĩnh vực làm nên tên tuổi của KAIST – nằm trong top 3 trường Đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc và top 10 trường Đại học tốt nhất Châu Á

Ngành này là sự lựa chọn của rất nhiều bạn nam. Bởi vì với tốc độ phát triển như hiện nay, đặc biệt ở những nước phát triển, kỹ thuật là ngành được lựa chọn với mức lương tương đối ổn định. Bạn không cần phải lựa chọn những ngành nghề viển vông mà hãy lựa chọn những ngành nghề gắn liền với thực tiễn và cuộc sống. Điều này đồng nghĩa với việc bạn xác định rõ rang được mục tiêu cần hướng tới và việc của bạn chỉ cần chuyên tâm học tập thật tốt mà thôi.

4. Nghệ thuật

Nếu như những bạn nào có năng khiếu về nghệ thuật như ca hát, nhảy múa, diễn xuất…thì bạn hãy chọn ngành nghệ thuật để học. Lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có khả năng và đam mê thật sự. Hơn thế, bạn cũng cần học cơ bản một khoảng thời gian trước khi học chuyên sâu. Ngoài ra bạn phải thật kiên nhẫn và chăm chỉ rèn luyện, thực hành thì mới đem lại hiệu quả cao.

5.Truyền thông

Truyền thông là một ngành học mang tính bao quát phủ rộng, vì trong ngành truyền thông còn bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các trường Đại học đào tạo về ngành truyền thông ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, tới phân tích các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành chính phù hợp nhất với mình.

Nếu như bạn chưa thể tự tin đưa ra lựa chọn cho riêng mình thì hãy liên hệ trực tiếp với Du học Việt Thắng để được hỗ trợ tư vấn chọn trường và chuyên ngành phù hợp nhất với bạn. Hãy luôn nhớ đừng để chỉ vì lầm lỡ trước quyết định của mình mà ảnh hưởng tới cả một quá trình trong tương lai phía trước.