Những điều nên tránh khi làm hồ sơ du học Mỹ

Nộp hồ sơ và được nhận vào một trong các trường Đại học danh tiếng trên nước Mỹ là một điều đáng mơ ước của không ít các bạn trẻ. Trong quá trình đó, việc hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển là một điều hết sức quan trọng. Vậy hôm nay Du học Việt Thắng sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết để các bạn tránh những nhầm lẫn để yên tâm giữ cho mình tấm vé du học trên nước Mỹ.

Bắt đầu quá muộn

Sinh viên nên tranh thủ viết những bài luận càng sớm càng tốt, không nên dậm chân tại chỗ, chờ đợi mới viết. Như thế các bạn đã vô hình chung bỏ lỡ mất cơ hội có khả năng trúng tuyển. Theo Business Insider có đánh giá thời gian lý tưởng nhất để các bạn chuẩn bị bài luận tối thiểu là 1 tháng.

Nội dung bài luận chung chung

Các bạn biết đấy, cán bộ tuyển sinh hằng ngày phải xét duyệt không biết bao nhiêu bộ hồ sơ của ứng viên. Nếu các bạn không tạo được điểm nhấn, không có điểm khác biệt rõ rang so với các ứng viên khác thì nguy cơ hồ sơ của bạn bị lãng quên là rất cao.

Bạn nên để cho hội đồng tuyển sinh tìm thấy ở bạn một điểm gì đó độc đáo hoặc giá trị nào đó bạn có thể mang lại cho nhà trường.

Tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa

Nhiều người nghĩ rằng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ giúp tăng khả năng được nhận vào các trường đại học lớn ở Mỹ. Nhiều bạn trẻ đã tham gia hàng chục câu lạc bộ, chơi vài môn thể thao, dành nhiều thời gian làm tình nguyện.

Trong thực tế, trường đại học sẽ không đánh giá cao điều này. Nó cho thấy thật ra sinh viên đang không biết cái mình thực sự muốn. Thay vào đó, hãy tập trung vào một số hoạt động mà bản thân thực sự thích.

Ngại khoe khoang

Nếu bạn không khoe khoang thành tích của mình trong hồ sơ thì các bộ hồ sơ của bạn cũng không được đánh giá cao. Đừng ngại làm những điều đó. Cũng không nên nói thành tích của bạn một cách chung chung, hãy trình bày càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt nhé.

Như vậy là Du học Việt Thắng vừa đưa ra 4 sai lầm thường gặp khi các bạn làm hồ sơ du học Mỹ.

Các bạn hãy chú ý để có thể sớm hoàn tất bộ hồ sơ ứng tuyển của mình nhé.

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ có thể liên hệ trực tiếp với Du học Việt Thắng qua số hotline: 0976. 808.198 hoặc facebook/duhocvietthang.edu  để được hỗ trợ và tư vấn kỹ càng hơn.