Không khó để có một bài luận xin học bổng Anh Quốc xuất sắc

Du học Anh Quốc là điều mà rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam mơ ước. Tuy nhiên, để có được học bổng du học Anh Quốc lại là điều không hề dễ dàng. Một bài luận xuất sắc sẽ giúp bạn tiến gần hơn với giấc mơ đó. Du học Việt Thắng sẽ cung cấp cho bạn cách thức để có thể viết một bài luận gây ấn tượng mạnh với người đọc.

 Mở bài ấn tượng

Anh Quốc là “miền đất hứa” tiềm năng thu hút hàng nghìn du học sinh mỗi năm. Chính vì vậy mà số bài luận văn xin học bổng mỗi năm của quốc gia này luôn nằm trong top đầu. Nếu bài luận của bạn không thực sự gây được ấn tượng và thu hút người đọc thì sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Không cần quá trau truốt trong ngôn từ và cách diễn đạt nhưng bài luận phải hợp logic và đi vào lòng người. Bạn phải cho mọi người thấy được điểm khác biệt giữa bạn với những thí sinh khác và bạn chính là người xứng đáng nhận học bổng chứ không phải bất cứ ai. Phần mở đầu bạn cần nêu bật được lý do tại sao bạn muốn đi Du học Anh Quốc. Đây là phần thể hiện sự đam mê và am hiểu của bạn với đất nước và con người nơi đây. Bạn nên trình bày phần mở đầu một cách ngắn gọn, rõ ràng và súc tích nhất, tránh vòng vo tam quốc gây khó hiểu cho người đọc.

Nội dung giàu sức thuyết phục

Nếu như ngay từ đầu bạn gây được ấn tượng mạnh thì phần nội dung sẽ dễ dàng được mọi người đón nhận hơn rất nhiều. Tuy nhiên cần tránh trường hợp “đầu voi đuôi chuột” quá chăm chút phần mở đầu mà làm cho phần nội dung trở nên thiếu hấp dẫn. Phần này bạn nên trình bày lý do tại sao bản thân phù hợp với học bổng Anh Quốc mà mình đã chọn lựa. Bạn cần cho người đọc thấy rằng mình hiểu rõ về học bổng du học này như thế nào và chứng minh mình có đủ nền tảng để đáp ứng được yêu cầu mà học bổng đưa ra.

Tiếp theo bạn hãy cho người đọc thấy được lý do tại sao bạn khác biệt và xứng đáng được chọn. Hãy cho họ thấy những kinh nghiệm, kĩ năng bạn có được khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, thành tựu đạt được trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Một cái kết nhẹ nhàng chốt lại vấn đề với văn phong tự nhiên, trong sáng sẽ giúp bạn hoàn thiện bài luận xuất sắc. Nhớ gửi lời cảm ơn chân thành tới người đã dành thời gian đọc bài viết của bạn nhé!

Tham khảo ý kiến của mọi người và xin nhận xét

Sau khi hoàn thiện bài luận bạn không nên vội vàng gửi đi ngay mà hãy nhờ những người có chuyên môn như giáo viên hay giáo sư xem xét và đóng góp ý kiến. Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đó bạn hoàn thiện bài viết của chính mình. Vì là bài luận bằng tiếng Anh nên việc sai sót về ngữ pháp, từ vựng hay chính tả là những điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiện bạn cần hạn chế tới mức tối đa bởi vì cho dù bài luận của bạn có ý tưởng tốt nhưng sai nhiều về cú pháp, chính tả thì cũng sẽ không được đánh giá cao, hiệu quả về khả năng truyền đạt cũng sẽ bị giảm sút đi rất nhiều. Vì vậy sau khi viết xong bạn nên kiểm tra lại vài lần để phòng trừ bất chắc.

Nếu bạn muốn xuất sắc đạt được học bổng, ngoài việc đưa ra những luận cứ, lập luận cho rằng bạn là người phù hợp và xứng đáng nhận được học bổng, điều quan trọng nhất là bạn cần phải sử dụng những ý tưởng của chính mình. Du học Việt Thắng chúc bạn sẽ luôn vững bước và thành công trên con đường mình đã chọn.