Du học Úc nghành nào có nhiều cơ hội định cư nhất

Hiện tại, rất nhiều học viên lựa chọn đến Úc du học bởi chính sách ở Úc cởi mở hơn chấp nhận du học sinh ở lại sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, số lượng càng đông thì khả năng cạnh tranh sẽ càng lớn, nhất là với sinh viên theo học khối ngành kinh tế. Vậy thì nên chọn học ngành nào để có cơ hội định cư tại Úc dễ dàng hơn. Hãy cùng Du học Việt Thắng đưa ra cho các bạn 3 gợi ý sau:

 1.  Hàng không

Hàng không chưa bao giờ là ngành hết sốt với du học sinh không chỉ ở Úc mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sự phát triển vượt bậc về công nghệ, kỹ thuật trong những năm trở lại đây đã khiến cho ngành hàng không có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở Úc và chắc chắn nó sẽ còn tiến xa hơn trong vòng 10 năm tới. Cũng vì yêu cầu vào ngành cũng phải tuân thủ những quy định hết sức khó khan nên nguồn nhân lực cho ngành này vẫn còn nhiều hạn chế, và có thể đảm bảo rằng những sinh viên nếu đã có cơ hội học ngành này thì sẽ có cơ hội kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao. Không chỉ thế, ngành hàng không có chế độ đãi ngộ và cơ hội thăng tiến tốt

Hiện nay, hàng không là một ngành vô cùng hấp dẫn không chỉ ở Úc mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ-kỹ thuật, trong vòng 5 năm đổ lại đây, ngành hàng không có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ ở Úc và có thể phát triển mạnh hơn trong 10 năm tới. Tuy nhiên, nhân lực ngành này vẫn còn khá nhiều hạn chế về mặt số lượng nên sinh viên đăng ký theo học ngành này sẽ hoàn toàn có cơ hội kiếm được việc làm trong ngành sau khi tốt nghiệp. Không những thế, đãi ngộ và thăng tiến cho ngành này ở mức rất cao.

Du học Việt Thắng liệt kê một số trường Đại học ở Úc đào tạo ngành hàng không:

 • ĐH New South Wales– mộttrường ĐH danh tiếng tại Sydney và là thành viên trong nhóm  8 trường ĐH hàng đầu của Úc (Group of Eight).
 • ĐH Adelaide:đây là trường ĐH hàng đầu tại khu vực Nam Úc và có mặt trong nhóm  8 trường ĐH hàng đầu của Úc (Group of Eight).
 • ĐH RMIT:là trường ĐH kỹ thuật ứng dụng lớn nhất tại Melbourne. Trường xếp thứ 20/ 50 trường đại học dưới 50 năm hàng đầu thế giới của QS University Rankings 2013.
 • ĐH Central Queensland :trường có nhiều cơ sở ở Brisbane, Melbourne, Sydney và thành phố biển Rockhampton, ngoài ra còn có các chi nhánh ở Bundaberg, Gladstone, Noosa và Mackay.
 1.  Điện tử

Vói sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ điện tử trong những năm gần đây đã khiến cho sức nóng của ngành này càng trở lên nóng hơn. Ngày này, với yêu cầu chuyên môn hóa các thiết bị tự động, máy máy được tinh giảm gọn nhẹ, vận hành linh hoạt và thông minh hơn thì ngành kỹ sư điện tử lại ghi tên mình trong danh sách những ngành bị ‘thu hút”

Mỗi kỹ sư điện tử ra trường với mức lương trước thuế rơi vào khoảng 40.5 triệu đồng/tuần. Du học sinh lựa chọn ngành này không chỉ được đảm bảo về cơ hội nghề nghiệp, mức lương cao mà còn có cơ hội định cư tại Úc rất cao vì đây là ngành học mà chính phủ Úc ưu tiên định cư.

Du học Việt Thắng liệt kê một số trường đào tạo tốt ngành điện tử ở Úc

 • ĐH Melbourne: trường đại học lâu đời nhất bang Victoria, trường xếp thứ 28 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới
 • ĐH Sydney: trường nằm trong top 40 trường ĐH danh tiếng và uy tín nhất thế giới và Top 4 tại Úc
 • ĐH Monash: một trong số những trường đại học danh tiếng nhất thế giới và là thành viên trong nhóm 8 trường đại học giàng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc
 • ĐH New South Walesmột trường ĐH danh tiếng tại Sydney và là thành viên trong nhóm  8 trường ĐH hàng đầu của Úc (Group of Eight).
 1.  Kiến trúc

Nhân lực ngành kiến trúc ở Úc so với các quốc gia như Pháp thì vẫn còn hạn chế, nên nếu bạn học ngành này thì bạn hoàn toàn có cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc. Hầu hết các sinh viên theo học ngành kiến trúc ở úc sau khi ra trường họ đều điều hành những doanh nghiệp riêng hoặc làm cho những công ty kiến trúc tư nhân… Một số bạn chọn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực khác như thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, tư vấn, quản lý, giảm sát, thiết kế đa phương tiện…

Theo Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là $37,169/năm, đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn với một sinh viên mới ra trường.

Du học Việt Thắng gợi ý một số trường đào tạo tốt ngành này ở Úc :

 • ĐH Công nghệ Sydney: trường nằm trong số 500 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của trường Đại học Trùng Khánh Thượng Hải và xếp hạng 268 trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của Quacquarelli Symonds (QS).
 • Trường Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kếtrực thuộc Đại học Nam Úc (UniSA): Chương trình Cử nhân và Thạc sỹ ngành kiến trúc của UniSA nằm trong hàng TOP tại Úc theo bảng xếp hạng uy tín The 2012 Good Universities Guide
 • ĐH Western Australia: Trường là thành viên của “Nhóm 8” (Group of Eight), luôn chiếm một trong hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng ở Úc. Đồng thời, trường cũng là thành viên trong nhóm Go8 danh giá của Úc, thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ hai tại Úc về nghiên cứu xuất sắc và chất lượng đào tạo các khóa cử nhân

Để được hỗ trợ thêm các thông tin về DU HỌC ÚC xin liên hệ:

Hotline: 0976.808.198 – 0243.610.0355

Website: www.duhocvietthang.edu.vn

Facebook: https://vi-vn.facebook.com/duhocvietthang.edu/