Điều kiện du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần tìm hiểu khi lên kế hoạch du học New Zealand cho mình. Càng tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu này bạn càng nhanh chóng thực hiện thành công kế hoạch và bắt đầu bước đường mới của mình tại xứ sở Kiwi. Chính vì vậy, Du học Việt Thắng xin gửi tới bạn những thông tin cơ bản về điều kiện du học New Zealand.

Điều kiện Du học New Zealand là gì?

Mỗi quốc gia đều đặt ra những yêu cầu cơ bản nhất định đối với sinh viên Quốc tế khi muốn đăng ký nhập học. Vậy sinh viên Du học New Zealand cần những điều kiện cơ bản nào? Các bạn học sinh đều biết để có thể đi du học, các bạn sẽ cần thực hiện 2 bước cơ bản, đó là xin nhập học vào trường mình mong muốn và xin visa du học tại Đại sứ quán. Trong đó, cả trường và Đại sứ quán đều có những yêu cầu tối thiểu về 3 yếu tố: học lực, ngoại ngữ và khả năng tài chính của bạn.

 Học lực: Tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp/cao đẳng/đại học từ học lực khá trở lên.

 Trình độ ngoại ngữ: New Zealand là một quốc gia giao tiếp bằng tiếng Anh, vì vậy nếu muốn học tập tại quốc gia này bạn cần có một vốn ngoại ngữ nhất định. Thông thường để đăng ký các khóa học THPT/ khóa học chuyên ngành, các trường tại New Zealand sẽ yêu cầu học sinh có trình độ tiếng Anh:

+ Trung học phổ thông: IELTS 5.0 – 5.5 hoặc tương đương.

+ Cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0 hoặc tương đương.

+ Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương.

 Khả năng tài chính: Chứng minh tài chính khi Du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán đối với tất cả học sinh Quốc tế. Việc chứng minh tài chính giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian sắp tới tại New Zealand. Chính vì vậy, bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính theo đúng yêu cầu. Theo đúng quy định của Đại Sứ Quán, bạn sẽ cần chứng minh nguồn thu nhập cá nhân của gia đình mình với yêu cầu:

+ Nếu bạn theo học khóa học kéo dài ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 1,250NZD/tháng.

+ Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15,000NZD/năm (tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand).

Đây là những điều kiện Du học New Zealand bạn cần ghi nhớ. Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị xin học và xin visa, bạn sẽ cần chuẩn bị một số hồ sơ nhất định. Để biết thêm thông tin về những thủ tục và hồ sơ cơ bản cần thiết, bạn có thể tham khảo tại Duhocvietthang.edu.vn. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ du học của mình.

—–
Công ty Du học Việt Thắng
Địa chỉ: Km8, đại lộ Thăng Long, Khu CN An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0976.808.198 
Website: www.duhocvietthang.edu.vn